Các loại bánh pudding không còn là món ăn phương Tây xa lạ mà đã dần trở nên quen thuộc với người Việt, đặc biệt là những ai ham mê đồ ngọt. Đây là món ăn rất đơn giản, dễ làm lại cực ngon miệng, bạn hãy thử khám phá cách chế biến để các thành viên trong gia đình có thêm một món tráng miệng ngon lành nhé!
Chúng tôi sẽ mách bạn cách chế biến món bánh pudding vanilla cơ bản – bánh pudding vani thơm phức, bạn có thể dùng kèm với các loại trái cây theo mùa để thêm ngọt mát.
Nguyên liệu:
- 200 ml heavy cream
- 9g lá gelatin - 1 quả vanilla (có thể tìm mua tại các tiệm bán đồ Tây hoặc các siêu thị lớn). - 4 lòng đỏ trứng - 350ml sữa tươi - 100g đường.
Cách làm bánh pudding vanilla:- Ngâm lá gelatin trong nước thật lạnh, bạn có thể cho vài cục nước đá vào bát nước sau đó hãy ngâm gelatin vào.
- Đổ sữa và heavy cream vào một chiếc nồi, đun với lửa nhỏ. Cắt quả vanilla theo chiều dọc, dùng dao lấy hạt bên trong, cho vào hỗn hợp cream sữa, sau đó cho cả phần vỏ của quả vanilla vào đun cùng, khuấy nhẹ trong khoảng 1 phút. Sau đó tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp qua một lưới lọc để lấy hết cặn của vanila, cho gelatin vào khuấy nhẹ, hòa tan.
- Cho 4 lòng trắng trứng và đường vào tô lớn, đánh đều tay, sau đó cho thêm hỗn hợp sữa tươi vào, vừa rót sữa vừa tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp trộn nhuyễn thành màu nhạt.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn làm pudding, để vào tủ lạnh khoảng 4 giờ.
- Khi chuẩn bị ăn, nhúng đít khuôn vào nước ấm, sau đó đổ pudding ra đĩa, trang trí thêm kem tươi và hoa quả.
Video thực hiện làm bánh pudding vanilla:
Người mẫu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét